TỔNG QUAN VỀ TIKTOK

1. Tổng quan về Tiktok

1.1 Tiktok là gì?

Tiktok là nền tảng MXH giúp người dùng có thể hô biến chiếc điện thoại của mình trở thành một studio mini, khi mà bạn có thể xem, tạo và chia sẻ các video có độ dài từ 15 giây – 3 phút đến khắp nơi trên thế giới. 

Bên cạnh đó, Tiktok đề cao tính cá nhân hóa khi cho phép người dùng có thể sáng tạo video theo phong cách riêng của bản thân, điều đó cũng cho thấy được sự khác biệt mang tính đột phá của Tiktok vào thời điểm vừa ra mắt.

1.2 Đâu là lý do Tiktok thu hút user

  • Điểm nổi bật đầu tiên không thể không nhắc đến là Tiktok sở hữu một thư viện âm nhạc cùng với một kho hiệu ứng (Filter) khổng lồ cho phép người dùng thỏa thích lựa chọn và sáng tạo. 
  • Tiếp đó, định dạng nội dung video với đa dạng chủ đề mang tính chất “gây nghiện” khiến người dùng có thể bỏ ra hàng giờ đồng hồ để xem và giải trí. 

2. Tiktok Ads là gì?

Tương tự như Facebook Ads, Youtube Ads… Tiktok Ads hay quảng cáo Tiktok là việc chúng ta sử dụng nền tảng Tiktok để quảng cáo giúp tăng nhận diện thương hiệu hoặc chỉ đơn giản là bán hàng. 

 

Tiktok Ads là gì?

3. Các dạng Tiktok Ads

3.1 Tiktok In-feed 

Đây là hình thức quảng cáo xuất hiện tương tự như các video khi bạn vuốt tin, độ dài của quảng cáo này thường sẽ từ 5s – 15s. Đây cũng được xem là hình thức quảng cáo phổ biến và tiết kiệm nhất hiện nay. Tiktok In-feed sẽ được chia làm 2 dạng: 

3.2 Brand Takeover

Brand Takeover hay còn gọi là quảng cáo thương hiệu. Hình thức này sẽ phù hợp với đa phần các doanh nghiệp có ngân sách lớn có mong muốn gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu. 

Hình thức quảng cáo Tiktok Brand Takeover

Do vậy, với hình thức này bạn không thể tự triển khai mà phải liên hệ thông qua các Agency hoặc liên hệ trực tiếp với Tiktok nếu có nhu cầu sử dụng. Brand Takeover cũng sẽ được chia thành 3 dạng: 

3.3 Hashtag Challenge 

Tương tự với Brand Takeover, khi sử dụng hình thức quảng cáo này. Các doanh nghiệp sẽ có mong muốn lan tỏa, nâng cao độ nhận diện thương hiệu. Thông thường, các doanh nghiệp sẽ hợp tác với các KOL để sáng tạo nội dung dễ “viral” và gắn hashtag thương hiệu.

4. Lý do nên sử dụng Tiktok Ads

4.1 User đông đảo, ở nhiều độ tuổi khác nhau

Theo các báo cáo chi tiết. Nền tảng Tiktok đa phần được ưa chuộng ở thế hệ GenZ và cuối GenY, độ tuổi chính của nền tảng này là từ 12 – 40 tuổi. Với số lượng người dùng to lớn và độ tuổi trải dài như vậy, không khó để tìm ra được tệp khách hàng tiềm năng dành cho bạn. 

4.2 Khả năng tiếp cận và lan tỏa không giới hạn 

App Annie, một công ty chuyên nghiên cứu thị trường ứng dụng đã đưa ra bảng danh sách top ứng dụng MXH đột phá năm 2021, và Tiktok đã vinh hạnh đứng đầu bảng xếp hạng trên toàn thế giới. Điều đó cho thấy, khả năng tiếp cận và lan tỏa của nền tảng này là rất lớn. 

bảng xếp hạng ứng dụng MXH năm 2021

4.3 Nhắm chính xác mục tiêu khách hàng tiềm năng

Tương tự như ông lớn Facebook. Tiktok cũng sở hữu công cụ giúp chúng ta có thể đo lường, tiếp cận đến tệp khách hàng mục tiêu dựa vào độ tuổi, giới tính, vị trí…

5. Cần chuẩn bị gì khi chạy Tiktok Ads

Trước khi bắt đầu chạy quảng cáo Tiktok. Bạn cần nắm rõ được sản phẩm của mình cũng như biết được tệp khách hàng chính mà bạn đang hướng tới là ai. Vì như vậy sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa chi phí chạy quảng cáo và đạt được hiệu quả cao hơn.  

Bạn hãy dành thời gian sử dụng Tiktok, lướt feed để xem những bên khác bán các sản phẩm tương tự. Xem xét đánh giá của người dùng về sản phẩm đó như thế nào. Từ đó, mới đưa ra quyết định có nên chạy quảng cáo Tiktok Ads hay không. 

6. Các lưu ý quan trọng 

Có nhiều yếu tố để đánh giá mức độ thành công của chiến dịch quảng cáo Tiktok Ads. Nhưng trong bài viết này, mình chỉ nêu ra 2 yếu tố quan trọng nhất: 

  • Nội dung hấp dẫn, dễ nhớ: “Content is King” là câu nói không hề sai trong trường hợp này, bạn hãy tập trung nghiên cứu, sáng tạo ra các nội dung chất lượng, dễ viral nhất giúp người dùng có ấn tượng và mang đầy tính giải trí.
  • Sản phẩm: Hãy xem xét lựa chọn những sản phẩm có giá thành không quá cao. Đánh đúng vào nhu cầu của người dùng. Một số ngành hàng đang rất HOT trên Tiktok là thời trang, công nghệ, gia dụng, mỹ phẩm,…

7. Cách đăng ký tài khoản Tiktok Ads

B1: Đăng ký tài khoản 

B2: Lựa chọn khu vực sinh sống, tên doanh nghiệp, số điện thoại,… 

đăng ký tài khoản Tiktok Ads

B3: Xác nhận mã thông báo OTP 

B4: Hoàn thành đăng ký mở tài khoản 

hoàn tất mở tài khoản

Như vậy, chúng ta có thể thấy Tiktok sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ và mang đến nhiều cơ hội kiếm tiền hơn như Tiktok Ads. Nhưng, nếu bạn là người mới chưa có kinh nghiệm thì có thể trở thành một Publisher tại Quyvia và dấn thân vào con đường Affiliate Marketing.

Quyvia hiện đang sở hữu rất nhiều chiến dịch với đa dạng ngành hàng cùng với đội ngũ AM luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi 

Lời kết

Tất tần tật thông tin về Tiktok Ads đã được chúng mình nói đến ở trong bài viết này. Hy vọng những kiến thức bổ ích này sẽ hữu ích cho các bạn. Hãy chia sẻ và đừng quên đón xem những bài viết mới nhất tại đây của TRANQUY MEDIA các bạn nhé!